แนวคิด

                       ข้าพเจ้าพยายามจะสร้างสรรค์ผลงานที่จะสามารถแสดงเนื้อหาสาระได้เด่นชัดที่สุด จากการลงมือทำอาหาร แล้วบันทึกภาพในหลากหลายมุมมอง เพื่อมาเป็นต้นแบบแล้ว ข้าพเจ้ามาครุ่นคิดพิจารณาว่ามุมมองหรือขั้นตอนใดนั้นมีความน่าสนใจ สามารถนำมาสร้างสรรค์ และถ่ายทอดให้เห็นถึงเอกลักษณ์ได้มากที่สุด ข้าพเจ้าจึงพบว่า สาระที่แท้จริงสามารถถ่ายทอดออกมาในตัวของอาหารเองได้อย่างชัดเจนที่สุดแล้ว ทั้งในเรื่องสีสันที่บ่งบอกรสชาติที่เด่นชัดและเป็นเอกลักษณ์ของพื้นถิ่น หรือตัววัตถุดิบท้องถิ่นที่เป็นเฉพาะ มีความน่าสนใจ มีความท้าทายและน่าที่จะพยายามสร้างสรรค์ออกมาให้ได้เกิดผลได้มากที่สุดตามแนวคิดที่วางไว้

ภาพผลงาน

ชื่อภาพ : วิถีการบริโภค 26 (ปลาทูย่าง)

เทคนิค : สีน้ำมันบนผ้าใบ
ขนาด : 120 x 90 ซม.

ชื่อภาพ : วิถีการบริโภค 27 (ผักเหนาะ)

เทคนิค : สีน้ำมันบนผ้าใบ
ขนาด : 150 x 110 ซม.

ชื่อภาพ : วิถีการบริโภค 28 (แกงส้มปลากระบอก)

เทคนิค : สีน้ำมันบนผ้าใบ
ขนาด : 155 x 110 ซม.

ชื่อภาพ : วิถีการบริโภค 29 (หน่อเหรียงผัดกุ้ง)

เทคนิค : สีน้ำมันบนผ้าใบ
ขนาด : 140 x 100 ซม.

ชื่อภาพ : วิถีการบริโภค 30 (ผัดเผ็ดปลาดุกมะเขือ)

เทคนิค : สีน้ำมันบนผ้าใบ
ขนาด : 140 x 100 ซม.

ชื่อภาพ : วิถีการบริโภค 31 (ผัดเผ็ดปลาดุก)

เทคนิค : สีน้ำมันบนผ้าใบ
ขนาด : 160 x 120 ซม.

ชื่อภาพ : วิถีการบริโภค 32(แกงส้มอ้อดิบ)

เทคนิค : สีน้ำมันบนผ้าใบ
ขนาด : 150 x 110 ซม.

ชื่อภาพ : วิถีการบริโภค 33 (พริกแกงกุ้งผัดถั่วฝักยาว)

เทคนิค : สีน้ำมันบนผ้าใบ
ขนาด : 100 x 70 ซม.